ĐỊNH CƯ GRENADA - DIỆN ĐẦU TƯ

Grenada là một quốc đảo thuộc vùng biển Caribê gồm một đảo chính và sáu đảo nhỏ hơn nằm gần Grenadines. Vị trí địa lý Grenada nằm ở phía Tây Bắc Trinidad & Tobago, phía Đông Bắc của Venezuela và phía Tây Nam Saint Vincent và Grenadines.

  • Thủ đô: St. George's
  • Thể chế: Cộng hòa lập hiến
  • Tôn giáo: Công giáo & Tin Lành
  • Diện tích: 344 km²
  • Dân số: ~124.610 năm 2021
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • Tiền tệ: Đô la Đông Caribe
  • GDP: 1,123 tỷ USD (2021)
  • Quốc tịch: Chấp nhận 2 quốc tịch
  • Khí hậu: Nhiệt đới

lợi ích chương trình

Tận hưởng quyền công dân châu Mỹ và khám phá cơ hội kinh doanh toàn cầu với chương trình Đầu tư Quốc tịch Grenada. Quyền cư trú tự do, di chuyển tự do và tham gia vào hoạt động kinh doanh. Đầu tư vào Grenada là đóng góp vào phát triển kinh tế và xã hội.

Cư trú & du lịch

Nhà đầu tư và gia đình có quyền cư trú và được hưởng các chính sách và lợi ích như công dân bản địa. Điều này bao gồm quyền tiếp cận vào giáo dục, chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội. Bên cạnh đó được du lịch tự do trong quốc gia này.

Công dân châu Mỹ

Nhà đầu tư được tận hưởng các lợi ích và quyền lợi liên quan đến việc sống và làm việc tại các quốc gia thành viên của Liên minh Caribe (CARICOM) và Liên minh Đông Caribe (OECS).

Tự do di chuyển

Nhà đầu tư của Grenada được miễn thị thực đến hơn 140 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước Schengen Châu Âu và hầu hết các nước thuộc Khối thịnh vượng chung

Đầu tư kinh doanh

Nhà đầu tư được đầu tư vào một dự án đáng tin cậy, chẳng hạn như dự án bất động sản, dự án du lịch, hoặc quỹ phát triển quốc gia. Điều này không chỉ giúp nhà đầu tư có cơ hội sinh lợi từ dự án đầu tư, mà còn đóng góp vào phát triển kinh tế và xã hội của Grenada.

ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN

Độ tuổi & Sức khỏe

Đương đơn trên 18 tuổi, kiểm tra sức khỏe tốt.

Lý lịch

Lý lịch tư pháp trong sạch, không có tiền án tiền sự. Thông qua điều tra thân thế

Chứng minh nguồn tiền đầu tư

Nhà đầu tư cần chứng minh nguồn gốc và hợp pháp của số tiền đầu tư. Điều này có thể yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn thu nhập, tài sản

Chọn 1 trong 2 hình thức đầu tư:

1/ Đầu tư vào Quỹ phát triển quốc gia: 200.000 USD cho gia đình 4 người. 2/ Đầu tư vào BĐS: tối thiểu 220.000 USD duy trì tối thiểu 5 năm.

Người phụ thuộc

Vợ/chồng hợp pháp. Con cái dưới 30 tuổi, chưa có gia đình. Bố mẹ và ông bà của cả vợ và chồng. Anh chị em ruột của cả vợ và chồng trên 18 tuổi, chưa có gia đình.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Bước 1: Lựa chọn chương trình và chuẩn bị hồ sơ

Nhà đầu tư lựa chọn chương trình Đầu tư Quốc tịch Grenada và chuẩn bị hồ sơ đầu tư. Hồ sơ bao gồm các biểu mẫu, thông tin cá nhân, chứng chỉ tài chính và các tài liệu cần thiết khác.

Bước 2: Gửi hồ sơ và thanh toán

Nhà đầu tư gửi hồ sơ và chi trả các khoản phí liên quan đến chương trình, bao gồm phí xét duyệt, phí chính phủ và các phí khác.

Bước 3: Xét duyệt hồ sơ

Hồ sơ của nhà đầu tư được xét duyệt bởi Cơ quan Quản lý Chương trình Đầu tư Quốc tịch Grenada. Quá trình xét duyệt bao gồm kiểm tra thông tin, điều tra thân thế và đánh giá tuân thủ các quy định và yêu cầu của chương trình.
- Nhận thư chấp thuận lần 1

Bước 4: Thực hiện đầu tư/quyên góp

Sau khi hồ sơ được chấp thuận, nhà đầu tư thực hiện thanh toán đầu tư theo hình thức đã lựa chọn, bao gồm đầu tư vào bất động sản hoặc Quỹ phát triển quốc gia.
- Nhận thư chấp thuận lần 2

Bước 5: Cấp quốc tịch

Khi đầu tư được thực hiện và thanh toán đầy đủ, nhà đầu tư và gia đình của họ sẽ nhận được quốc tịch Grenada. Quá trình cấp quốc tịch có thể mất một khoảng thời gian xử lý và xác nhận cuối cùng từ chính phủ Grenada.