ĐỊNH CƯ HY LẠP - DIỆN ĐẦU TƯ

Hy Lạp nằm ở phía Đông Nam châu Âu, phía đông giáp biển Aegean và Thổ Nhĩ Kỳ, phía nam giáp Địa Trung Hải. Nằm ở ngã tư của Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Hy Lạp chỉ cách các thành phố lớn của Châu Âu từ 1 – 4 giờ bay.

  • Thủ đô: Athens
  • Thể chế: Cộng hòa dân chủ
  • Tôn giáo: Chính thống giáo
  • Diện tích: 128.919 km2
  • Dân số: ~ 10,38 triệu người (2020)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Hy Lạp & Anh
  • Tiền tệ: Đồng Euro
  • GDP: 209,9 tỷ USD (2019)
  • Quốc tịch: Chấp nhận 2 quốc tịch
  • Khí hậu: Quanh năm ấm áp

lợi ích chương trình

Golden Visa – Thị Thực Vàng của Hy Lạp là một trong những chương trình phổ biến và nổi tiếng nhất Châu Âu và Thế Giới, được cấp cho công dân nước ngoài theo diện đầu tư tại Hy Lạp, phổ biến nhất là đầu tư bất động sản. Người sở hữu Golden Visa Hy Lạp có thể tự do sinh sống, làm việc tại Hy Lạp và tự do đi lại các nước trong khối Schengen Châu Âu.

Sở hữu Bất động sản

Sở hữu vĩnh viễn 1 hoặc nhiều BĐS loại hình bất kỳ. BĐS theo đúng quy định của chính phủ, thời gian chuyển nhượng từ 30-45 ngày. BĐS có thể cho thuê lại.

Thường trú nhân (P.R)

Được bão lãnh cả gia đình đi cùng (gồm vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi và bố mẹ)

Phúc lợi xã hội

Free-visa sinh sống, học tập, kinh doanh tại 28 nước khối Schengen như Đức, Pháp, Ý... Hưởng miễn phí chi phí y tế và giáo dục công không giới hạn độ tuổi

Xử lý hồ sơ đơn giản

Yêu cầu hồ sơ đơn giản, không cần chứng mình tài chính - Kinh nghiệm kinh doanh hay Trình độ ngoại ngữ. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, chỉ từ 2-6 tháng.

ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN

Độ tuổi

Người mua BĐS đủ 18 tuổi

Quốc tịch

Không phải là công dân EU (European Union)

Đầu tư

Mua BĐS có giá trị tối thiểu là 250.000 Euro

Sức khoẻ

Mua Bảo hiểm y tế

Người phụ thuộc

Vợ/Chồng hợp pháp, Tứ thân phụ mẫu, Con cái dưới 21 tuổi.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Bước 1: Khảo sát hoặc chọn BĐS trong nước

Khách hàng lựa chọn BĐS trong nước. Hoặc khách hàng có thể đến Hy Lạp để trực tiếp khảo sát (Chi phí chuyến đi sẽ được miễn nếu khách hàng ký hợp đồng)

Bước 2: Ký giấy ủy quyền (POA) & thanh toán BĐS

Khi đã quyết định chọn mua BĐS, khách hàng sẽ ký giấy ủy quyền (Power of attorney) cho Luật sư thực hiện các bước hồ sơ.

Bước 3: Chuyển nhượng BĐS

Khi tiến hành chuyển nhượng BĐS, khách hàng có thể ký hợp đồng tại Hy Lạp. Hoặc ký hợp đồng tại Việt Nam ở 2 địa điểm: Lãnh sự quán Hy Lạp (Tp. Hồ Chí Minh) & Đại sứ quán Hy Lạp (Hà Nội). Sau đó, khách hàng có thể cho thuê lại BĐS với lãi suất từ 3-5% 1 năm.

Bước 4: Xét duyệt hồ sơ di trú

L'Eagle Blue hoàn tất hồ sơ di trú của Khách hàng & Gia đình để tiến hành xin thường trú nhân (P.R).

Bước 5: Nhận thường trú nhân Hy Lạp

Hồ sơ thường trú nhân được duyệt và khách hàng nhận được thẻ xanh Hy Lạp vĩnh viễn cho cả gia đình và gia hạn sau mỗi 5 năm.